Members nào muốn post bài sau khi đang kư và activated th́ liên lạc qua email hoac chat yahoo: hoangsts@yahoo.com



Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 11

Thread: Các loại bánh mặn !

  1. #1
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Các loại bánh mặn !



    Bánh cuốn lạp xường ! ( Món ăn miền Nam )




    Nguyên liệu

    _ 200gr bột gạo
    _ 30gr lạp xường
    _ 80gr hành phi vàng
    _ Nước mắm chấm pha và rau thơm.

    Thực hiện



    Tráng bánh như tráng bánh ướt , rồi xếp bánh ra đĩa , cho lạp xường vào chảo chiên vàng , lấy 1/2 lạp xường thái mỏng 1/2 c̣n lại thái nhuyễn rắc lên mặt bánh và cho thêm hành phi vàng , dùng bánh kèm với rau thơm và nước mấm pha!
    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN

  2. #2
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Bánh ướt tôm chấy ! ( món ăn miền Trung )







    Nguyên liệu


    _ 1kg tôm thẻ tươi
    _ Gia vị : muối , bột ngọt , tiêu.


    Thực hiện

    Tôm luộc với nước sôi , chín rồi mang ra bóc vỏ , dùng khăn sạch quấn tôm lại vắt cho tôm khô rồi mang ra giă cho nhuyễn , khi tôm nhuyễn th́ mang ra ướp với muối , tiêu , bột ngọt.
    _ Bắt chảo không dính , cho nóng cho tôm vào sấy , dùng cái giá ép tôm xuống mặt chảo và xới lên , làm liên tục đến khi tôm khô.

    _ Tôm cháy dùng kèm với bánh ướt , nước mắm chua ngọt !!

    yum yum...... Thấm hay ăn món này lắm nhưng Thắm ăn với x́ dầu !!
    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN

  3. #3
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Bánh gị nhân thịt






    Nguyên liệu


    _ 1 gói bột bắp ( corn starch flour)
    _ 1 lon chicken broth
    _ Giấy nylon gói thức ăn
    _ lá chuối , hay giấy bạc
    _ muối , tiêu , đường , bột ngọt
    _ 1/2 pound thịt turkey xây nhuyễn
    _ Nấm lổ tai ( nấm mèo ) thái mỏng
    _ 1 củ hành tây thái nhỏ
    _ 3 nhánh hành lá thái nhuyễn

    Cách làm

    Làm nhân : Cho dầu ăn vào nồi nhỏ xào hành cho thơm , kế tiép cho nấm , hành tây và thịt vào xào lên cho đều rồi nêm gia vị vào cho vừa ăn , nhớ bỏ tiêu nửa nhé !
    Làm bánh : Trong một nồi lớn , ray nhuyễn bột bắp xong cho vào 1 lon chicken broth rồi đong 5 lon nước lọc vào rồi trộn cho nhuyễn và đều , cho chút muối , xong để lên bếp nấu đến khi vừa sệt sệt là tắc lửa để cho ấm.
    _ mút 1 muỗng lớn bằng một nắm tay cho ra giấy nylon , đă phết chút dầu ăn cho nhân thịt lên mặt xong , cho một chút bột lên trên gói um lên xong lá chuối hay giấy bạc bên ngoài , cứ làm thế cho đến hết.
    _ cho vào nồi hấp 10 phút có bánh thơm ngon !

    Thưởng thức

    Cho bánh ra đĩa dùng với nước mắm chanh ớt hay với x́ dầu chanh ớt !!

    yummy............ i like this recipe.....

    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN
    Last edited by đầm thấm; 05-20-2008 at 07:40 AM.

  4. #4
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Bánh cuốn hoa cau ( món ăn miền Nam )




    Nguyên liệu

    _ Thịt ḅ miếng
    _ gang heo thái sợi
    _ Thịt mỡ thái sợi
    _ 1 củ hành trắng , ớt xanh , đường , nước tương , muối , bột ngọt , tiêu , sauce xí muội.


    Thực hiện

    Thịt ḅ thái miếng cuốn mỡ , gang , hành lá , ớt xanh rồi ướp gia vị , bột ngọt , tiêu , màu điều , nước tương và muối.
    Nướng chín và trang trí lên đĩa , sau đó rưới sauce xí muội lên !

    _ Món thịt ḅ cuốn hoa cau không tốn kém lại dể làm , ăn nóng rất ngon !!
    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN

  5. #5
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Bánh cuốn tráng chảo ( món ăn miền Bắc )


    Nguyên liệu


    _ 1/2 kg bột gạo
    _ 1/2 kg bột khoai
    _ 1/2 kg bột bắp ( nếu thích hơi dai th́ bỏ bớt 1 muổng bột bắp thế vào 1 muổng bột năng )
    _ Tí xíu muối
    _ 4 tách nước lă
    _ 1 muỗng dầu ăn


    Thực hiện

    _ Trộn 3 thứ bột , tí muối và 4 tách nước lă , khuấy tan , cho vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở.
    _ Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo trước khi tráng
    _ Bánh nếu không có bột năng th́ mềm dẻo , thêm tí bột năng th́ hơi dai , công thức này làm được 20 cái bánh cuốn nhân thịt.
    _ Thường th́ bánh cuốn người ta thường hấp trên một miếng vải căng trong nồi , nhưng cách làm này phải cần nhiều th́ giờ và kiên nhẫn.
    _ Loại bánh cuống tráng chảo này tuy bánh không được mềm dẽo như hấp , nhưng không tệ lắm đâu , các bạn thử làm một lần th́ sẽ thấy ngon và nhanh hơn !
    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN
    Last edited by đầm thấm; 05-20-2008 at 07:12 AM.

  6. #6
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !







    Nguyên liệu ṿ bánh


    Công thức này làm 17 cái như trong h́nh

    _ 1 chén bột wheat strarch
    _ 1/2 chén bột năng ( nếu ko thích dai th́ cho ít hơn )
    _ 1/2 muỗng cafe muối
    _ 2 muỗng cafe dầu
    _ 1 chén nước thật sôi

    Nguyên liệu nhân bánh


    _ 17>20 con tôm loại trung
    _ Tiêu
    _ gừng sắt sợi nhuyễn
    _ tí bột ngọt ( nếu thích _
    _ Tí đường
    _ dầu mè
    _ Măng sắt sợi nhỏ

    Cách làm

    Trộn bột đều với nhau ,sau đó cho vào cái mixer dùng cái hook làm bánh ḿ để đánh bột , cho tí muối + nước sôi đánh đều cho thắm hết nước rồi cho dầu vào đánh thêm tí nữa rồi lấy ra , bột sẽ dính thành với nhau , nhưng sẽ ko bị dính tay .
    _ Tôm lột vỏ , chà muối cho sạch , xong sả lại bằng nước đá cho thiệt lạnh , để ráo , xong ướp với tiêu + gừng xắt sợi nhuyễn + măng + tí bột ngọt + đường + dầu mè , ướp khoảng 1hr cho thắm ! nhớ là : khi cho tôm vào th́ cắt tôm ra thành 2> 3 phần th́ mới dể nhét vào bánh hơn !
    _ lấy ra một cụt bột nhỏ cán mỏng ( phần c̣n lại wrap trong miếng nylon cho ko bị khô ) lấy cái miệng ly hay nấp của container tṛn ấn xuống , sau đó xếp mí theo kiểu cánh quạt , cỡ 2/3 h́nh tṛn rồi nhét tôm vào rồi ấn dẹp phần c̣n lại như h́nh con ṣ .
    _ Bắt sửng lên hấp khi thấy bánh trong là chín và ăn được rồi !!
    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN
    Last edited by đầm thấm; 05-26-2008 at 08:35 AM.

  7. #7
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Bánh Bột Lọc








    Nguyên Liệu




    _ 1 gói bột năng
    _ 1 1/4 cúp nước thật sôi
    _ 1 muỗng cafe muối

    Nhân :

    _ 1 muỗng cafe dầu ăn
    _ 1 muỗng tbsp hành xắt nhỏ
    _ 1 chút bột màu gạch
    _ 1lbs tôm thật nhỏ ,lột vỏ
    _ 1/2 lbs thịt ba rọi luột ( bỏ da , cắt mở lóng út )
    _ 1 muỗng tbsp mắm
    _ 1 muỗng cafe tiêu xay
    _ 1 tbsp đường
    _ 1 tbsp hành củ bầm nhỏ
    !



    Cách làm


    _ Xào nhân , cho tôm + thịt + nước mắm + tiêu + đường + hành củ bầm nhỏ vào ướp khoảng 15 phút
    _ Bắt chảo dầu cho nóng , cho hành vào phi trước cho thơm rồi cho bột màu vào xào chung cho ra màu gạch
    _ Đổ tôm , thịt ướp vào xào khoảng 5 phút sau đó lấy vá có lổ mút tôm thịt ra v́ lút xào có nước từ tôm thịt chảy ra cho nên phải mút ra cho tôm và thịt cho ráo nước rồi nấu nước này cho đến khi keo lại ( khoảng 1 phút)
    _ Cho tôm thịt chở lại chảo trộn nước tôm thịt cho kẹo lại quyện vào nhau từng lát tôm thịt.sau đó tắt lửa để ngụi .


    Dầu áo bánh

    _ Trong một chảo khác , cho dầu ăn vào khi chảo thật nóng , thả hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt lửa ngay !

    Nhồi bột

    _ Kéo cục bụt dài ra khoảng 1 inch , dùng kéo cắt bột dài ra khoảng 1 inch hay ngắn hơn
    _ cán bột ra cho mỏng ( nếu có pasta maker th́ dùng cán cho lẹ )
    _ Lúc này bột rất dẻo và nó cứ thun lại
    _ cho một con tôm và một miếng thịt vào miếng bột đă cán ( không cần phải mỏng )
    _ có thể con tôm và miếng bột trông lớn hơn đường kính của miếng bột đă cán , nhưng không sao cả dùng đủa đẹ nhân xuống , nhanh tay túm bột lại nắn thành h́nh quai vạt , ( nếu bột đủ dai th́ bánh sẽ không bị rách và bột vừa ôm đủ nhân )
    _ Trong một cái nồi lớn cho nước thật nhiều nấu cho sôi rồi cho bánh vào luột ,khi nào bánh nỗi lên mặt nước là chín ( bạn nhớ phải cho nước vào nồi thật nhiều để nước khỏi bị đục th́ luột bánh sẽ được trong và ngon hơn )
    _ Khi bánh chín th́ vớt ngâm vào nước lạnh , như vậy bánh sẽ trở thành trong và đẹp và không bị dính lại với nhau ! để cho ráo rồi chét mở hành lên trên bánh là xong !

    _ ăn với nước mắm pha với đường và chanh , cắt tí ớt hiểm vào mắm ăn rất ngon !!

    bài nấu ăn nầy sưu tầm tử trang website VN
    Last edited by đầm thấm; 06-13-2008 at 05:40 AM.

  8. #8
    Join Date
    Aug 2008
    Posts
    30
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Cám ơn nhiều , ngon quá.

  9. #9
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    31
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    wheat starch có thể mua ở đâu, tôi t́m ở walmart, food lion đều không có

  10. #10
    Join Date
    Nov 2008
    Posts
    2
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh mặn !

    Chỉ có chợ Vietnam mới bán Wheat Starch. Gọi là Bột tàn ḿ đó bạn.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  

Forums TOS: The owners, administrators, and moderators of this Forums will not be held liable for any objectionable messages posted on this forum, members are responsible for the liabilities of their own posts. The owners of this Forums reserve the right to remove, edit, move or close any thread or message for any reason but are not compelled to do so unless they deem it to be necessary. It is impossible or us to review all messages. If you are a company and noticed any copyrighted material, please let us know right away.



© 2006-2014 NangChieuCali.com. All rights reserved.  Privacy Policy //Advertise With Us //Domain Services //Websites & SEO Services.