Members nào muốn post bài sau khi đang kư và activated th́ liên lạc qua email hoac chat yahoo: hoangsts@yahoo.com



Results 1 to 7 of 7

Thread: Các loại bánh ngọt

  1. #1
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,426
    Rep Power
    0

    Default Các loại bánh ngọt



    Bánh bột nếp ( món ăn nơi khác , nước ngoài )





    Thành phần ( để làm 12 cái )


    Bột nhào :

    _ 3 tách bột nếp
    _ 2/3 tách nước sôi
    _ 1/2 tách + 2 muổng nước canh lạnh
    _ 12 miếng giấy vuông cỡ 10 x 10 cm

    Nhân bánh

    _ 2 muổng canh hạt mè
    _ 1/4 tách đậu phọng rang giả nhỏ
    _ 3 muổng canh đường

    Chuẩn bị

    Rang hạt mè trong một cái chảo với nhiệt vừa độ , lắc chảo thường xuyên khoảng 5phut cho mè vàng , đổ ra 1 cái chén nhỏ và trộn chung với các nguyên liệu làm nhân , c̣n lại để qua một bên.
    Lường bột nếp trong một cái chén vừa , tạo một cái lổ ở giửa bột và đổ nước sôi vào đó , dùng đũa hoạt nĩa khuấy đều cho bột nhào có đủ độ ẩm , thêm nước lạnh và khuấy đều cho đến khi bột nhào thành khối h́nh tṛn.
    Nhào bột khoảng 5phut cho đến khi nhẵn đều , dùng khăn ước đậy lại khoảng 10 phút , cuốn bột thành một h́nh trụ dài 30cm , cắt h́nh trụ thành nhiều miếng khoảng 2-5cm
    Để tạo h́nh cho mỗi cái bánh cán miếng bột thành h́nh tṛn dày khoảng 0-5cm , giữ phần bột c̣n lại bằng cách đậy bằng khăn ướt cho khỏi khô.
    Đặt 1/5 muỗng cafe nhân vào giữa miếng bột , nhúm các mép bột lại với nhau cho thật chắc , lăn kỹ giữa ḷng bàn tay để tạo thành một khối tṛn , đặt bánh vào giữa miếng giấy sáp vuông. Đậy những cái bánh đă làm bằng khăn ướt trong khi tiếp tục làm những cái bánh c̣n lại.

    Cách hấp

    _ Lót một cái khăn ươt dưới đấy của nồi hấp
    _ Xếp bánh vào nồi , không để chồng chất lên nhau
    _ Đậy kín và hấp trong nước sôi khoảng 10 phút
    _ Lấy bánh ra và rắc dừa lên !

    My favourite sweet...............

  2. #2
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,426
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Bánh lổ tai heo ( món ăn miền Nam )





    Nguyên liệu


    _ 1 cup bột ḿ
    _ 1/2 cup nước ấm
    _ 1/3 cup đường trắng ( hay đường vàng )
    _ 1/4 muỗng bột nổi
    _ Dầu chiên


    Cách làm


    Trộn bột ra 2 tô , nhồi cho đều mịn ( nếu thấy cục bột đường vàng chưa được đậm màu th́ cho thêm chút nước màu xong để ủ trong khăn ẩm chừng 1 tiếng sau cho bột nổi , lấy bột ra nhồi cho đều rồi cán mỏng thành 2 miếng h́nh chữ nhật màu trắng và màu vàng )

    Thoa chút nước lên miếng bột trắng , rồi đặc miếng bột vàng lên trên , thoa thêm nước lên miếng bột vàng rồi từ từ cuốn lại , nhớ khi cuốn phải nén cho nó dính lại nhau.
    Lấy dao cắt lát mỏng thỏi bột rồi bỏ vô dầu nóng chiên , khi thấy vàng th́ lấy ra để lên miếng khăn giấy cho ráo dầu !!

    Bánh nguội ăn mới ḍn !!

  3. #3
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,426
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Bánh chuối hấp ( món ăn miền Nam )




    Nguyên liệu

    _ 10 trái chuối thật chín
    _ 1 lon nước dừa 12 hay 14 oz
    _ 1 gói bột năng 14 oz
    _ 1 muỗng canh bột gạo , hay bột khoai
    _ 1 muỗng canh đường cát
    _ 3 muỗng đường thẻ ( hay dùng một muỗng đường cát vàng )
    _ 1/2 muỗng cafe muối
    _ 3 cup 1/2 nước
    _ vài giọt màu vàng hay đỏ ( colour food )
    _ Mè rang khoảng 2 muỗng canh

    Cách làm

    _ Nước và đường thẻ bắt lên bếp khuấy cho tan rồi để nguôi
    _ Đổ bột năng vào nước đường khuấy cho tan , thêm chút muối.
    _ Muốn bánh không dai lấm th́ cho 1 muỗng canh bột gạo vào
    _ Trộn màu vàng vào lúc này
    _ Chuối thật chín cắt khoanh mỏng
    _ Nồi hấp phải để nước cho thật sôi , dùng khuông có trán dầu để vào , đổ bột vào khuông khoảng 1cm , hấp vừa chín , cho lớp chuối vào , cứ 1 lớp chuối 1 lớp bột , hấp khi thấy bột trong là được.

    Nước cốt dừa

    _ 1 lon nước dừa ḥa thêm 1/2 lon nước lạnh , cho lên bếp nấu sôi , hạ lửa
    _ 1 muỗng canh đầy bột năng ( nước cốt dừa sẽ dẻo ) hay bột gạo cũng được ( nước cốt dừa sẽ sệt ) , cho vào nấu chín , cho 1 muỗng canh đường và chút muối.
    _ khi bánh chuối nguội căt vuông hay thoi , xếp ra đĩa chan nước dừa lên rắc mè rang vàng !! rồi xực...........

  4. #4
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,426
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Bánh rán ( món ăn miền Nam )





    Nguyên liệu

    Vỏ

    _ 1 gối bột nếp
    _ 1/2 chén đường
    _ 1/2 gói bột nổi
    _ 1 gói mè trắng
    _ Dầu chiên

    Nhân

    _ 1 gói đậu xanh
    _ 1 chén đường
    _ va ni

    Cách làm

    Cho bột vào thau trộn bột nổi + đường và tí muối trộn thật đều , rây bột cho nhuyễn. cho nước vào từ từ , nhồi thật mạnh tay cho đến khi bột ko dính vào tay nữa , nhún khăn giấy đậy lên chậu bột cho bột nghỉ 1 tiếng.
    Lấy bột ra bắt bánh , chia bột cho thật đều , cán dẹp cho nhân vào giữa và so tṛn rồi lăn vào mè.
    Trong lúc đợi bột , nấu đậu xanh đă đăi vỏ , cho chín và nhuyễn đảo với đường trên bếp cho đều , bắc nồi nhân xuống cho vani vào , chia nhân cho đều sẳn sàng để bắt bánh.

    Để chảo dầu thật nóng ( dầu phải đổ ngập , cho bánh rán dể lăn bánh , nếu để dầu nhiều quá hay ít quá th́ khó lăn ) thả bánh vào dầu , dùng đũa lăn bánh cho đều và vàng ! Bánh này ăn nóng , nếu dư cất tủ đá , khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại !!

  5. #5
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    54
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Bạn có thể post 1 số bài về làm bánh gato ko thanx nh́u

  6. #6
    Join Date
    Jul 2007
    Posts
    19
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Hi.
    Cam on ban da chi minh lam cac mon banh minh rat thich, vay ban co the chi cho minh cach lam BANH TIEU va BANH TRUNG THU dươc hon bạn.Chuc ban va gia quyen nam moi an khang va thinh vương

  7. #7
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,426
    Rep Power
    0

    Default Re: Các loại bánh ngọt

    Bánh Trung Thu



    Nguyên Liệu

    - 1 vỏ bánh


    - 400grm bột ḿ
    - 300grm nước đường
    - 60grm dầu ăn
    - 100grm bột áo
    - 2 ḷng đỏ trứng vịt
    - 1 muỗng cafe nước tro tàu


    - 2 nước đường

    - 1kg đường trắng
    - 1 kg nước
    - 2 muỗng cafe nước tro tàu


    - 3 Thoa mặt bánh


    - 1 ḷng đỏ trứng vịt
    - 1 muỗng cafe nước lạnh
    - 1 muỗng cafe dầu ăn
    - vài giọt nước màu lá dừa


    - 4 Nhân bánh g̣m có


    - Hạt dưa , hạt điều , mứt sen , mứt bí , lạt xưởng , jambon , rượu trắng , mè , đường xây , mỡ , bột bánh dẻo , tấc cả các nhân ở trên mỗi thứ 100grm.
    - 50 gram mứt chanh
    - 50 gram mứt gừng
    - 12 ḷng đỏ trứng vịt muối
    - 1 muỗng cafe ngủ vị hương.




    Cách Làm

    - 1 vỏ bánh

    - Cho dầu ăn + nước đường + trứng ḷng đỏ + nước tro tàu ḥa chung quạy cho thật đều , lấy rây lược lại , rây bột ḿ vào hổn hợp trên nồi cho đều rồi ủ yên bột khoảng 30 phút !

    - 2 Nước đường

    - Cho đường và nước vào nồi rồi bắc lên bếp , cho đường sôi để lửa nhỏ rồi cho từ từ nước tro tàu vào , khi đường sôi bùng lên th́ tắt lửa ngay , để yên nồi đường không được quạy ko th́ sẽ bị lại đường , nước đường này để càng lau , mới làm th́ vỏ bánh càng mềm !

    - 3 Thoa mặt bánh

    - Ḷng đỏ trứng vịt + nước + dầu ăn + vài giọt nước màu , trộn đều rồi đem lược qua rây , để khi phết mặt bánh mịn màn và sẽ ko bị lợn cợn !

    - 4 Nhân Bánh

    - Hạt dưa + mè rang cho vàng + hạt điều + mứt bí + sen sắt hạt lựu + mứt gừng + chanh thái sợi 2cm !
    - Mỡ heo luột chín thái hạt lựu rồi ướp đường đem phơi cho mỡ trong vẹo
    _ Lạt xưởng luột chín rồi chiên qua cho thơm , đem thái chỉ !
    - Jambon thái chỉ rồi đem xào với dầu cho chút bột ngọt và hạt tiêu.
    - Ḷng đỏ trứng , cho tất cả những thứ " nhân bánh " g̣m có vào trộn đều , rưới từ từ vào hỗn hợp nhân này khoảng 100grm rượu trắng , khi thấy dẻo vừa thắm là đc , cân từng viên nhân nặng 100grm , cho ḷng đỏ vào giữa viên nhân rồi vo tṛn , cho đến hết nồi nhân !


    - 5 Đóng và nướng bánh

    - Lấy thâu bột ủ ra , cân từng viên bột 50grm , rây lớp bột áo ra bàn, để miếng bột lên cán thành miếng hơi tṛn đủ để bao gọn viên nhân , cho nhân vào gói lại , xoa thêm lớp bột áo bên ngoài rồi đặt vào khuông đóng gióng như bánh dẻo , đóng đủ số bánh đặt vào ḷ rồi th́ dùng kim sâm khoảng chục lỗ đều trên mặt bánh để lúc nướng bánh ko bị nức mặt.
    - Mở ḷ ṇng trước 10 phút trước khi cho bánh vào , nướng bánh sau 10 phút th́ lấy ra nhanh tay xúc từng cái bánh cho vào thâu nước lạnh và cũng lấy ra ngay , xếp bánh trở lại vào vỉ nướng , lấy cọ phết đều lên mặt bánh , cho bánh trở vào ḷ nướng tiếp đến khi thấy bánh vàng non là ok ! khi đem bánh ra khỏi ḷ , bánh càng nguội th́ càng vàng hơn !
    bánh này cũng như tương tự làm bánh dẻo , bạn có thể thay thế nhân thập cẩm bằng nhân đậu xanh và trứng !!




    S/T !

    @Binh Tran ! Chúc bạn thành công làm bánh trung thu nhé , Thấm mới sưu tầm đc là mang về đây , c̣n bánh tiêu th́ Thấm chưa có , nếu có th́ Thấm sẽ post cho bạn !

    Chúc bạn và mọi người thành công nhé !!

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  

Forums TOS: The owners, administrators, and moderators of this Forums will not be held liable for any objectionable messages posted on this forum, members are responsible for the liabilities of their own posts. The owners of this Forums reserve the right to remove, edit, move or close any thread or message for any reason but are not compelled to do so unless they deem it to be necessary. It is impossible or us to review all messages. If you are a company and noticed any copyrighted material, please let us know right away.



© 2006-2014 NangChieuCali.com. All rights reserved.  Privacy Policy. Advertise with Us.