Members nào muốn post bài sau khi đang kư và activated th́ liên lạc qua email hoac chat yahoo: hoangsts@yahoo.com



Results 1 to 8 of 8

Thread: Quen lạ với Tôm

  1. #1
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Quen lạ với Tôm



    Tôm càng sốt bơ hành lá



    Đây là một món ăn hơi mắt tiền , nhưng cách làm rất tiện và nhanh !

    Nguyên liệu ( cho 4 người ăn )

    _ 2 con homard ( loại tôm thật to hoạt 4 càn thật to khoảng 600gr đến 1kg )
    _ 120gr bơ , lấy ra trước 30 phút trước khi dùng đến , cho bơ không cứng quá.
    _ 2 lá th́ là , hay là ( de ' êstragon )
    _ 6 nhánh lá ng̣ tây ( persil ) hay ng̣ VN
    _ Vài lá hành hay ( cilboulette)
    _ 1 muỗng súp rượu pastis
    _ 1 nắm tay rau sà lách son , xắt nhỏ ra
    _ 1/4 nước cốt chanh
    _ Muối , tiêu

    Cách làm

    Chuẩn bị làm bơ trước
    Rửa sạch tất cả lá , hành ng̣ , th́ là để vào 1 cái khăn cho ráo nước , xắt nhỏ , trộn chung cho đều với bơ , rồi cho rượu pastis + 1/4 nước cốt chanh + muối và tiêu vào nêm cho vừa ăn , cất vào tủ lạnh trong khi chuẩn bị tôm.

    Lấy một cái nồi to , cho vào một chút gừng + vỏ chanh hay vỏ quít khô + 1 củ hành tây + 1 của cà rốt rồi đun sôi ! ( nếu các bạn có thể mua được " court-bouillon " loại để luộc cá hay tôm th́ sẽ được nhanh hơn.
    _ Để cho nguội bớt , rồi xẻ tôm ra làm 2
    _Trước khi dùng mở four ra cho thật nóng ( 6 hay là 180 độ ) khoảng 10 hay 15 phút

    _ Cho tôm vào đĩa , trét bơ vào tôm cho đều , rồi cho vào ḷ nướng khoảng 5-8 phút ( tuỳ theo loại tôm lớn hay nhỏ )
    _ Món này phải dùng thật nóng mới ngon !

    yummmmmmmmmmmmmmm

  2. #2
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm cánh bướm


    Nguyên liệu

    _ 18 con tôm
    _ 1 muỗng cafe rượu ( rượu nấu ăn )
    _ tí muối

    _ ướp với tôm để riêng
    _ hành lá + ng̣ ( băm nhỏ )
    _ Ớt chuông ( bell pepper ) băm nhỏ



    Cách làm

    _ Tôm rửa sạch rồi tách nó ra gióng như trong h́nh
    _ Sau đó dùng cái chảo non stick xếp nó vô ṿng tṛn rồi mút sauce lên tôm cho đều ( khi hấp th́ màu sẽ ra thành màu vàng rất đẹp , rắt chút tiêu đen lên nữa nhé ) sau khi mút sauce lên tôm th́ rắc ớt chuông đỏ gần đuôi tôm c̣n hành ng̣ mé gần đầu tôm ( gióng y như trong h́nh )
    xong mới bắt đầu chiên , món tôm này ko phải như chiên dêep frie đâu nhé các bạn , phải chiên rất ít dầu và nhanh , vặn lửa cao cho tí teo dầu vào láng chung quanh cái chảo , khi tôm bắt đầu lên tiếng xèo xèo th́ cở 1-2 phút th́ đậy nấp lại giảm lửa xuống , tôm sẽ khỏi bị cháy , đậy nấp cở 2 phút nữa thôi là tôm sẽ chín !
    _ Khi tôm chín rồi th́ lấy ra xếp lên cái đĩa tṛn , trang trí sao cho đẹp theo ư của ḿnh , cắt ớt tỉa hoa hay để lên mặt th́ sẽ làm cho bửa ăn đẹp mắt và ngon miệng , bạn có thể cho chén sauce ở giữa đĩa nh́n cũng đẹp mắt !!

    chúc các bạn ngon miệng nhé !!

  3. #3
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm Hùm Xào Gừng Hành




    Nguyên liệu


    _ Tôm mua c̣n sống đang bơi trong hồ ( hơi bị mắt tiền tí )

    _ 3 c̣n tôm hùm ( Lobstes )
    _ 1 củ hành tây cắt miếng vuông
    _ 5 _ 8 tép tỏi băm nhỏ
    _ 1 củ gừng cắt lát mỏng
    _ 1 tbsp bột bắp ( cỏrn starch flour )
    _ dầu hào
    _ dầu chiên
    _ đường , tiêu , bột ngọt
    _ 1 bó hành lá cắt khút
    _ 2 tbsp rượu ( cooking wine )

    Cách làm


    _ Nước sauce ; rượu + dầu hào + đường + bột ngọt + muối + 1/2 tbsp corrnstrarch + 5 muỗng súp nước gà ( chicken broth ) trộn đều ! ( nhớ cho mỗi thứ một ít thôi nhé đừng có nêm nhiều )
    _ Tôm chặt miếng vừa ăn , để ráo nước cho vào cái thau trộn với tí tiếu + muối ( tí thôi cho có vị ) xốc cho đều , rồi cho corrnstrarch vào trộn đều lên lần nữa , khi nào thấy tôm dính với bột và đều là được , sau đó dùng dầu chiên tôm cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu rồi mới xào nha !
    _ Chảo thật nóng cho dầu và tỏi bằm + gừng phi cho thơm , cho tôm + sauce vào , đảo trên lửa thật nóng cho đến khi nào thấy sauce quyện với tôm sền sệt , nêm lại cho vừa ăn rồi mới tắt lửa ! cho hành tây và hành lá vào xốc đều ! nhớ đưng để cho hành lá bị chín th́ sẽ mất đẹp và mất thơm ngon ! rắt tiêu vào là xong !! một bửa ăn ngon lành !!

  4. #4
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm Sốt Bơ Tỏi



    Nguyên Liệu


    - 1kg tôm sú
    - 100grm bơ
    - 6 tép tỏi ( có thể nhiều hơn nếu tỏi nhỏ )
    - một ít hành lá xắt nhỏ
    - một ít gừng bâm nhuyễn
    - 1 muỗn cà phê bột nêm


    Cách Làm

    - Tôm dùng kéo cắt bớt râu , và xé bỏ một bên tôm theo ch́u dọc để lát nữa cho sốt bơ tỏi vào !
    - Làm sốt bơ tỏi : cho bơ vào chảo nhỏ để tan hết , cho tỏi vào phi hơi vàng , cho hành lá và gừng bầm nhuyễn , mà nêm một muỗng cafe bột nêm , nếu thấy lạt có thể cho thêm chút muối !
    - Xếp tôm nằm ngữa mặt lên khây nướng , rưới sốt bơ tỏi lên ḿnh tôm và cho vào lo nướng khoảng 10-12 phút với nhiệt độ 180c là tôm chín , hoặc thấy tôm đỏ là ok !
    - Xếp tôm ra đĩa , rưới nước sốt lên ḿnh tôm là ăn đc ṛi!

    CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VÀ THÀNH CÔNG NHÉ !


    S/T

  5. #5
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm Chiên Muối




    Món tôm này làm khá đơn giản, ăn thơm ngon đượm mùi vị của trứng muối. Thịt tôm săn chắc, lớp vỏ bên ngoài được bọc trứng muối nh́n đă thấy muốn cắn Khi ăn có thể làm muối tiêu chanh để chấm kèm, hoặc trong khi nấu cho thêm ít bột nêm nữa th́ khi ăn không cần phải chấm ǵ.
    Lưu ư là trứng muối cũng đă có vị mặn rồi. Nhà ḿnh không ăn mặn lắm cho nên khi ăn cũng chẳng cần chấm thêm ǵ, và khi nấu th́ dùng đến 4 quả trứng muối liền.



    Nguyên liệu: (3-4 người)



    - 300g tôm sú, cắt đầu bỏ râu
    - dầu ăn
    - 3 hoặc 4 ḷng đỏ trứng muối
    - 1 củ hành tây nhỏ, thái múi cau
    - 1 quả ớt sừng, thái chỉ
    - hạt nêm
    - tỏi băm
    - hành lá, muối tiêu chanh ăn kèm



    Cách làm:

    - Tôm làm sạch, để ráo rồi cho vào chảo rán chín với ít dầu ăn.



    - Ḷng đỏ trứng muối trộn với khoảng 1 th́a cà phê dầu ăn rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.



    - Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn, cho hành tây, ớt sừng và trứng muối vào đảo đều.



    - Cho tôm vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, để lửa lớn.



    - Khi ăn rắc thêm cọng hành lá. Ăn kèm muối tiêu chanh (tùy ư).





    S/T

  6. #6
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm bọc dừa nạo chiên ḍn






    Nguyên liệu: (2 người)

    - 10-12 con tôm to, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi
    - muối, tiêu
    - 100g dừa tươi nạo sợi
    - 1 quả trứng
    - 50g bột ḿ
    (hoặc hơn nếu cần)
    - cà ḿ
    - dầu ăn
    - mayonnaise

    Cách làm:

    - Ướp tôm với lượng muối tiêu vừa đủ, để 10-15 phút cho tôm ngấm.
    - Trộn dừa nạo, trứng và bột ḿ thành hỗn hợp sệt, đủ để bao được tôm mà hỗn hợp không bị chảy tuột đi. Có thể thêm bột hoặc thêm nước tùy t́nh h́nh (ḿnh làm cũng trộn từng ít một để dùng vừa hết, khỏi phí, nên ko rơ chính xác được khối lượng là bao nhiêu).
    - Đặt dầu nóng trong nồi nhỏ hoặc chảo lơm ḷng.
    - Bọc lớp bột trộn dừa quanh thân tôm, chừa phần đuôi tôm, rồi lăn tôm qua bột cà ḿ, cho vào dầu nóng. Rán đến khi bên ngoài chín vàng đều là được.
    - Bỏ tôm ra cho lên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm với mayonnaise.

    S/T

  7. #7
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    [B]Tôm bọc Phô Mai chiên xù[/B]





    Nguyên liệu: (2 người)

    - 10-12 con tôm to
    - 1 tsp muối
    - 3/4 tbs Worcestershire sauce
    - 3/4 tbs nước cốt chanh
    - 3/4 cup bột cà ḿ
    - 1/2 cup phô mai parmesan bào vụn
    - dầu ăn

    * Hỗn hợp bột để nhúng:

    - 1 tbs bột ḿ
    - 1/2 tbs bột ngô
    - 1 quả trứng

    Cách làm:

    - Bóc vỏ tôm, rút sợi lưng rồi xẻ dọc lưng tôm nhưng không cắt đứt ĺa để 2 nửa tôm có thể mở ra và vẫn dính chắc vào nhau.
    - Ướp tôm với muối, worcestershire sauce và nước chanh.
    - Trong khi đó chuẩn bị hỗn hợp bột nhúng. Trộn lẫn bột ḿ và bột ngô với nhau.
    - Trộn chung cà ḿ và parmesan.
    - Để dầu thật sôi trong nồi nhỏ. Nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột ḿ cho áo bột mỏng bên ngoài tôm, rồi nhúng vào trứng, lăn qua hỗn hợp bột cà ḿ và phô mai, thả vào nồi dầu nóng.
    - Rán đến khi từng con tôm vàng đều.
    V́ đă được tẩm ướp, lại có thêm vị phô mai nên con tôm đă khá đậm đà rồi, có thể cứ như vậy ăn ngay hoặc thích th́ chấm thêm cùng mayonnaise.

  8. #8
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    1,500
    Rep Power
    0

    Default Re: Quen lạ với Tôm

    Tôm bọc Cốm Chiên





    Nguyên liệu:

    - 100g cốm tươi
    - 15 con tôm (tôm càng xanh hoặc tôm sú)
    - muối
    - tiêu
    - dầu ăn
    Cách làm:
    - Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ đôi con tôm theo chiều dọc, giữ cho hai phần không đứt ĺa nhau. (trong TA gọi là cách butterfly con tôm)



    Đây là tôm sau khi đă xẻ đôi. Rắc lên tôm chút muối và tiêu và để 15 phút cho ngấm.



    - Cho cốm lên đĩa phẳng rồi lăn tôm cho hai mặt bám đều cốm.



    - Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả vài con tôm vào rán đến khi cốm chín vàng. (rán ngập dầu)
    - Gắp tôm ra giấy thấm dầu. Khi ăn chấm mayonnaise.



    S/T

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  

Forums TOS: The owners, administrators, and moderators of this Forums will not be held liable for any objectionable messages posted on this forum, members are responsible for the liabilities of their own posts. The owners of this Forums reserve the right to remove, edit, move or close any thread or message for any reason but are not compelled to do so unless they deem it to be necessary. It is impossible or us to review all messages. If you are a company and noticed any copyrighted material, please let us know right away.



© 2006-2014 NangChieuCali.com. All rights reserved.  Privacy Policy //Advertise With Us //Domain Services //Websites & SEO Services.