Members nào muốn post bài sau khi đang kư và activated th́ liên lạc qua email hoac chat yahoo: hoangsts@yahoo.comResults 1 to 3 of 3

Thread: Ăn đu đủ, chuối và rau răm sẽ hỏng thai?

 1. #1
  Join Date
  Sep 2008
  Posts
  79
  Rep Power
  0

  Default Ăn đu đủ, chuối và rau răm sẽ hỏng thai?  Ăn đu đủ, chuối và rau răm sẽ hỏng thai?

  "Tôi có thai 3 tháng, mọi người đều bảo không nên ăn đu đủ, chuối và rau răm. Xin cho biết ba thứ đó có gây hỏng thai không?" (Loan Ly).

  Trả lời:

  Khi có thai, nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng qua các thực phẩm ngũ cốc, động vật và rau quả. Ngoài ra trong thời gian này, các bác sĩ c̣n khuyên bạn bổ sung thêm một số chất để thai phát triển tốt như canxi, sắt, axit folic... bằng các viên thuốc.

  Thêm vào đó, bạn nên uống nhiều sữa (sữa dành cho bà bầu càng tốt) v́ trong sữa có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho mẹ và con, hấp thụ dễ.

  Bạn không cần kiêng đu đủ, chuối và rau răm v́ những thực phẩm này không có hại đối với thai nhi, càng không gây hỏng thai.

  Chúc bạn hạnh phúc.

  BS. Nguyễn Minh Nguyệt

 2. #2
  Join Date
  Sep 2008
  Posts
  79
  Rep Power
  0

  Default Re: Ăn đu đủ, chuối và rau răm sẽ hỏng thai?

  Mang thai có nên uống nước rau má?

  "Cơ thể tôi rất nóng, nhất là khi có thai, khiến mụn nhọt mọc khắp mặt và người. Tôi giă rau má lấy nước uống hằng ngày th́ giảm, không uống là mụn nhọn lại mọc. Uống nhiều như vậy có ảnh hưởng đến thai không?" (Vũ Mai Phương)?

  Trả lời:

  Việc dùng rau má như một vị thuốc mát để chữa bệnh “nóng” của bạn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cổ truyền. Cho đến nay, khoa học thế giới cũng như của Việt Nam chưa có nhiều tài liệu nghiên cứu về tác dụng của rau má, đặc biệt là ảnh hưởng của nó với thai nhi.

  Việc bạn bị mụn nhọt khắp người, uống rau má giảm cũng chưa chắc đă phải do căn bệnh “nóng” như bạn nói. Do đó, bạn nên đi khám thai tại các bệnh viện chuyên khoa sản để được chẩn đoán cẩn thận xem mụn nhọt là do bệnh ǵ; từ đó mới biết dùng thuốc ǵ để điều trị. Không loại trừ khả năng bạn bị tiểu đường thai nghén hay dị ứng thai.

  Tư vấn của Tổ chức DKT quốc tế

 3. #3
  Join Date
  Sep 2008
  Posts
  79
  Rep Power
  0

  Default Re: Ăn đu đủ, chuối và rau răm sẽ hỏng thai?

  Thai phụ không cần kiêng rau ngót, mồng tơi

  "Tôi có mang gần 7 tháng, sức khỏe b́nh thường. Có người nói nên kiêng rau ngót, rau mồng tơi, mực, tôm... sau khi sinh phải nằm than th́ mẹ mới khỏe. Xin hỏi như vậy có đúng không?".

  Trả lời:

  Các loại rau ngót, mồng tơi hay mực, tôm... đều là những thức ăn lành, bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Điều quan trọng là chọn những loại rau và thực phẩm sạch, tươi sống để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh bị ngộ độc.

  Hiện tại nhiều làng quê vẫn tồn tại quan niệm dùng than hun dưới giường cho sản phụ sau sinh. Đây là điều không nên, cần phải bỏ. Trong than cháy có rất nhiều khí độc hại cho cơ thể sản phụ và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

  Muốn bảo vệ sức khỏe tốt sau sinh, bạn cần có sức khỏe tốt ngay từ khi mang thai; sau sinh cần ăn uống đủ chất, tâm lư thoải mái và vận động ngay khi có thể. Điều này không chỉ giúp cho sản phụ có sức khỏe tốt, có nhiều sữa cho con mà c̣n tránh được t́nh trạng stress sau sinh.

  (Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

Forums TOS: The owners, administrators, and moderators of this Forums will not be held liable for any objectionable messages posted on this forum, members are responsible for the liabilities of their own posts. The owners of this Forums reserve the right to remove, edit, move or close any thread or message for any reason but are not compelled to do so unless they deem it to be necessary. It is impossible or us to review all messages. If you are a company and noticed any copyrighted material, please let us know right away.© 2006-2015 NangChieuCali.com. All rights reserved.  Privacy Policy. A Division of VNCentral.


Liên hệ quảng cáo / Liên hệ website: vncentraladmin@vncentral.com