Cách làm trứng Vịt Bắc Thảo



Nguyên Liệu

- 50 trứng vịt
- 5 trái bồ kết
- 1/2 muỗng cafe diêm sinh
- 4 muỗng cafe quế bột
- 1 muỗng cafe đinh hương
- 700grm trà mạn
- 1 bó rau dền gai ( hoặc trấu )
- 60 lá trắc bắc diệp
- 4 muỗng cafe phèn chua



Cách Làm - Chuẫn bị

- Muốn lựa trứng tươi , tay trái nắm gọn quả trứng chỉ hở phần trên , tay phải hơi cong để trồng lên tay trái rồi soi lên ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn thấy trứng trong đều là đc.
- Thả trứng vào nước muối , trứng ch́m xuống là trứng tốt ( 1lt nước + 50 grm muối hồ tan )



Thực Hiện

- Lau trứng cho sạch vết chất dơ chung quanh vỏ , bồ kết nướng thành tan , giă nhỏ như bột , Trà Mạn pha với 1 lt nước sôi. sau 1 giờ vắt bỏ bă lấy nước, Đinh Hương sao vàn tán nhỏ.
_ Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro , trộn với bột quế , diêm sinh và lá trách bắc diệp giă nhỏ ,( có thể thay thế rau dền và trấu )
- Phèn chua pha với một lít nước , ngâm hột vịt 3 ngày , ḷng trắng sẽ trong , ḷng đỏ vàng , nếu muốn để lâu trộn những nguyên liệu trên bao ngoài trứng , mỗi một quá trứng bọc thêm lá trắc bắc diệp , xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới , đặt trong hủ đậy nắp thật kín chôn xuống đất ( khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn )

S/T

Chúc các bạn thành công nhé
!